Hoạt động đối ngoại

Trao giải Cuộc thi: “Waste Into Art 2021(WIA2021) Plastic Into Creative – Biến rác thải nhựa thành sáng tạo” và tổ chức Workshop Waste into Art 2021 (WIA2021) với chuyên đề: “Plastic into creative”.

Ngày 28/03/2022, cùng sự đồng hành của Đại sứ quán Italia, Đại sứ quán Anh, Quỹ AIF và UNESCO, Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức thành công buổi lễ: Trao giải Cuộc thi: “Waste Into Art 2021(WIA2021) Plastic Into Creative – Biến rác thải nhựa thành sáng tạo” và tổ chức Workshop Waste into Art 2021 (WIA2021) với chuyên đề: “Plastic into creative”.

Phát biểu khai mạc buổi lễ trao giải có đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang đã hoan nghênh tinh thần tham gia dự án của các bạn sinh viên những KTS trẻ: “Tôi rất vui khi thấy rằng Dự án đã thu hút rất nhiều người tham gia bao gồm cả sinh viên và giảng viên của chúng tôi từ các chuyên ngành khác nhau tại Việt Nam bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tôi tin rằng cũng như tôi, hội đồng Ban Giám khảo rất ngạc nhiên và thán phục trước ý tưởng và khả năng truyền tải thông điệp ý nghĩa của các bạn trẻ qua các bài dự thi lần này". Thầy Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến những đối tác đồng hành trong sự kiện: Cuộc thi WIA2021 đã được hỗ trợ và đồng tổ chức với Văn phòng UNESCO tại Việt Nam, Đại sứ quán Italia, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Quỹ AIF.

Trước đó, hội đồng giám khảo đã thống nhất lựa chọn được 04 giải chính thức như sau:

Khối Không chuyên

- 1 giải Nhất: Phương án KITE PAVILION (mã số TT296)

- 1 giải Nhì: Phương án REMIND PAVILION (mã số MR162)

- 1 giải Ba: Phương án HONEYCOMB STRUCTURE (mã số HA123)

Khối Bán Chuyên

- 1 giải Nhất: Phương án THE BOTTLE CHAPEL (mã số MK111)

Buổi lễ Trao giải của cuộc thi đã khép lại thành công tốt đẹp, ghi nhận công sức đóng góp của những bạn sinh viên, những KTS trẻ – những người trẻ tuổi và đầy nhiệt huyết – chung tay giải quyết các vấn đề của cộng đồng. Đồng thời, đây cũng là một dịp để các bạn SV có cơ hội gặp gỡ các chuyên gia, những nhà tài trợ để nhận được những nhận xét, ý kiến đóng góp cho các phương án nhằm hoàn thiện hơn để có thể hiện thực hóa, chuyển giao vào thực tế những kết quả này là một trong những mục đích cao hơn của cuộc thi.

Phòng Hợp tác Quốc tế,

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.