Tin tức

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC).

Ngày 23/08/2023, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD HN) đã tiếp đón và Tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và các đơn vị thành viên.Tham dự buổi làm việc, về phía Tổng Công ty PTSC có ông Trần Hoài Nam - Phó Tổng Giám đốc; ông Đỗ Huy Thế - Trưởng Ban Tổ chức Nhân sự; bà Đào Thị Nga - Phó Trưởng Ban Tổ chức Nhân sự, Ông Lê Văn Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty PTSC Thanh Hóa, Ông Trần Minh Mạnh – Phó giám đốc Công ty PTSC M&C, Đại diện Công ty CP Dịch vụ Lắp đặt, Vận hành và Bảo dưỡng Công trình Dầu khí biển PTSC (POS) và Công ty CP Dịch vụ Khai thác Dầu khí (PPS).

Về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS Hoàng Tùng - Phó Hiệu trưởng; TS. Mai Hồng Quân – Trưởng khoa Xây dựng Công trình Biển & Dầu khí; PGS.TS Phạm Hiền Hậu – Phó Trưởng Khoa Xây dựng Công trình Biển & Dầu khí, PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Trưởng Khoa Xây dựng Dân Dụng và Công nghiệp, TS. Tống Ngọc Tú – Trưởng Ban Đào tạo Kỹ sư CLC; Ths. Nghiêm Hà Tân – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Bùi Thế Anh - Phó viện trưởng Viện Xây dựng công trình biển.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN ghi nhận đây là chương trình hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp rất có ý nghĩa, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên cả về học tập và phát triển công việc trong tương lai. PGS.TS Hoàng Tùng tin tưởng rằng việc ký kết hợp tác này sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác và phát triển lâu dài của cả hai bên và cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện những nội dung trong bản ký kết.

                                                                                 Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Hoài Nam – Phó Tổng Giám đốc cho  biết, hiện nay Tổng Công ty PTSC đang có 24 công ty con và liên doanh với nước ngoài, cùng đội ngũ nhân sự hơn 10.000 người, Tổng Công ty đã thực hiện thành công hàng trăm dự án tại 10 quốc gia. Nhằm chuẩn bị cho đội ngũ nhân lực sẵn sàng để triển khai các dự án mới, vươn tầm quốc tế, Tổng Công ty PTSC đã có thư mời các trường Đại học tham gia hợp tác để cùng tham gia vào việc đào tạo và định hướng nghề nghiệp cho các sinh viên, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Ngành Xây dựng nói chung và ngành Công trình biển và Dầu khí nói riêng.

Hai bên đã cùng nhau tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với mục tiêu chung là Hỗ trợ và tài trợ các hoạt động liên quan đến sinh viên, Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Tổ chức các buổi hội thảo, hướng nghiệp để các em sinh viên tiếp cận gần hơn với công việc. Tổng Công ty PTSC cam kết sẽ luôn đồng hành với nhà trường, tạo điều kiện cho các em sinh viên từ năm thứ 3 không những có được hỗ trợ tài chính mà còn có cơ hội tham quan, thực tập tại các đơn vị của Tổng Công ty PTSC. Nhà trường cũng cam kết sẽ cung cấp các sinh viên chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu của Tổng Công ty PTSC, đồng thời cũng sẵn sàng chủ động thiết kế các chương trình đào tạo theo đơn đặt hàng của Tổng công ty PTSC.

 

 

 

                                 Hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác

                                   Hai bên trao quà và chụp ảnh lưu niệm