Tin tức

Tiếp đón và làm việc với Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC)

Ngày 01/6/2023, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD HN) đã long trọng tiếp đón và làm việc với đại diện Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC).
Tham dự buổi làm việc, về phía Tổng Công ty PTSC có ông Trần Hoài Nam - Phó Tổng Giám đốc; ông Đỗ Huy Thế - Trưởng Ban Tổ chức Nhân sự;  ông Trần Đức Thắng - Trưởng Ban Công nghiệp; bà Đào Thị Nga - Phó Trưởng Ban Tổ chức Nhân sự và đại điện Công ty thành viên.
Về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng; TS. Mai Hồng Quân – Trưởng khoa Xây dựng Công trình Biển & Dầu khí; TS. Tống Ngọc Tú – Trưởng Ban Đào tạo Kỹ sư CLC; TS. Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Bùi Thế Anh - Phó viện trưởng Viện Xây dựng công trình biển.
Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN chào mừng đại diện Tổng Công ty PTSC đã đến thăm và làm việc với Nhà trường. Phó Hiệu trưởng chia sẻ, ngành Công trình Biển là một trong những ngành phát triển sớm và lâu đời của Nhà trường, do vậy, việc hợp tác lần này sẽ là cơ hội để các sinh viên hiểu rõ hơn về công việc và định hướng nghề nghiệp của bản thân trong tương lai, mở ra những cơ hội mới để phát triển nghề nghiệp. PGS.TS Phạm Xuân Anh cũng bày tỏ mong muốn, các hoạt động hợp tác sẽ được triển khai cụ thể và mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai bên.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Hoài Nam – Phó Tổng Giám đốc cho  biết, hiện nay Tập đoàn PTSC đang có 24 công ty con và liên doanh với nước ngoài, cùng đội ngũ nhân sự hơn 10.000 người, PTSC đã thực hiện thành công hàng trăm dự án tại 10 quốc gia. Nhằm chuẩn bị cho đội ngũ nhân lực sẵn sàng để triển khai các dự án mới, vươn tầm quốc tế, Tổng công ty PTSC đã có thư mời các trường Đại học tham gia hợp tác để cùng tham gia vào việc đào tạo và định hướng nghề nghiệp cho các sinh viên, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Ngành Xây dựng nói chung và ngành Công trình biển và Dầu khí nói riêng.
Trao đổi tại buổi làm việc, hai bên nhất trí sẽ cùng nhau phối hợp tổ chức chương trình hướng nghiệp, hỗ trợ tài chính và cấp học bổng cho các sinh viên phù hợp với tiêu chí của PTSC. PTSC cam kết hằng năm sẽ tổ chức tiếp nhận sinh viên thực tập, cũng như tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học theo các đề tài của sinh viên tại PTSC. Các sinh viên khi tham gia vào chương trình định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ tài chính của PTSC sẽ có cơ hội làm việc tại các Đơn vị và Dự án của PTSC. Trường Đại học Xây dựng Hà Nội cũng cam kết sẽ cung cấp các sinh viên chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu của PTSC, đồng thời cũng sẵn sàng chủ động thiết kế các chương trình đào tạo theo đơn đặt hàng của PTSC. Ngoài ra, Trường ĐHXDHN cũng đã mời PTSC tham gia các nghiên cứu, các buổi hội thảo chuyên đề theo nhu cầu thực tế của hai bên.

(Hai bên chụp ảnh kì niệm)