Tin tức

Làm việc với Trường Đại học Toledo ( UT), USA

Ngày 16/02/2023, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã diễn ra buổi tiếp đón và làm việc giữa lãnh đạo Nhà trường với Đại học Toledo (The University of Toledo, UToledo, Hoa Kỳ). Tham dự buổi làm việc, về phía UToledo có Ông Victor Finch - Trưởng Phòng Tuyển sinh quốc tế; GS. Michael Toole - Trưởng Khoa Kỹ thuật; GS. Marc Seigar - Trưởng Khoa Khoa học Tự nhiên và Toán học. Về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) có PGS. TS. Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nghiêm Hà Tân - Phó Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế; PGS. TS. Tạ Quỳnh Hoa - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế; PGS. TS. Vũ Anh Tuấn - Phó Trưởng Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp; TS. Nguyễn Hà Dương - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin.

 

UToledo là một trường đại học có môi trường học tập hiện đại, đa văn hóa, có mức học phí tương đối hợp lý, và có nhiều học bổng cũng như chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Đại diện trường đã chia sẻ một số thông tin về các thế mạnh trong đào tạo và trong nghiên cứu khoa học đối. Một số ngành thế mạnh của UToledo như: Xây dựng, Môi trường, Hóa, Điện, Điện tử, Máy tính, Y sinh…) với 3 kì thực tập dành cho sinh viên từ sau năm thứ 2 (Chương trình co-op - hay Thực tập hưởng lương). Mảng nghiên cứu khoa học của UToledo cũng đặc biệt mạnh, với kinh phí đầu tư lớn (Khoa Kỹ thuật có quỹ nghiên cứu 10 triệu USD/năm, quỹ này ở Khoa học Tự nhiên và Toán học là 20 triệu USD/năm).

Về phía Trường ĐHXDHN, PGS. TS. Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng đã chia sẻ về các mảng phát triển chiến lược, qua đó tìm ra được nhiều điểm chung giữa hai trường. Hai trường có tiềm năng lớn để triển khai các chương trình trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo quốc tế ở tất cả các bậc: đại học, cao học, tiến sỹ và sau tiến sỹ (một trong những nguồn là thông qua Đề án 89 của Chính phủ về việc triển khai đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ cho các giảng viên của các cơ sở giáo dục). Ngoài ra, các giảng viên, nghiên cứu viên của hai trường (đặc biệt về phía Trường ĐHXDHN là các nhóm nghiên cứu mạnh) có thể kết nối để triển khai các dự án hợp tác nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.