Tin tức

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TIẾP NHẬN, ĐÀO TẠO, QUẢN LÝ LƯU HỌC SINH NƯỚC NGOÀI GIAI ĐOẠN 2016-2021 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG THỰC HIỆN GIAI ĐOẠN 2022-2030

Ngày 19/8/2022, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) cùng phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đăng cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tiếp nhận, đào tạo, quản lý lưu học sinh nước ngoài giai đoạn 2016-2021 và phương hướng thực hiện giai đoạn 2022-2030.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc; ngài Chay Navuth – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam; ngài Khamphan Khamone – Tham tán Văn hóa, Giáo dục nước CHDCND Lào tại Việt Nam; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, đơn vị đăng cai tổ chức cùng đại biểu đại diện các Bộ, Ban Ngành Trung ương; đại diện các cơ sở giáo dục đại học; đại diện lãnh đạo các vụ, cục thuộc Bộ GD&ĐT.

(Thứ trưởng  Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc chỉ đạo hội nghị)

Thay mặt cho lãnh đạo Trường ĐHXDHN, đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vinh dự khi được Bộ GD&ĐT tin tưởng giao nhiệm vụ đăng cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tiếp nhận, đào tạo, quản lý lưu học sinh nước ngoài giai đoạn 2016-2021 và phương hướng thực hiện giai đoạn 2022-2030.

Hiện tại, trường ĐHXDHN đang tiếp nhận hơn 200 LHS với tất cả các trình độ đào tạo, Nhà trường luôn quan tâm đối với các bạn sinh viên quốc tế, giúp các bạn có thể vượt qua các khó khăn trong học tập cũng như sinh hoạt tại Việt Nam.

Hội nghị tổng kết trong giai đoạn 2016-2021, công tác tiếp nhận đào tạo và quản lý LHS nước ngoài trong các cơ sở GDDH đã có nhiều đóng góp: Góp phần thúc đẩy việc nâng cao chất lượng đào tạo của các cơ sở GDĐH, là động lực để các trường tích cực đổi mới chương trình đào tạo; Góp phần tạo thêm nguồn thu cho các cơ sở GDĐH; Tạo lập môi trường học tập đa văn hóa, thúc đẩy quá trình quốc tế hoá GDĐH, đưa giáo dục Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới đến Việt Nam.

Hội nghị còn đề ra chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045, thúc đẩy chất lượng và quốc tế hóa giáo dục Đại học Việt Nam, tăng cường giao lưu văn hóa và học thuật quốc tế, thu hút sinh viên quốc tế .

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu của ĐH,CĐ trên cả nước và Ban Tổ chức Hội nghị cùng chụp ảnh lưu niệm.

Phòng HTQT